0,3g muối/cây Xúc Xích Cầu Vồng 33g: Lượng muối phù hợp với nhu cầu của bé

Ít muối là 1 trong 3 ưu điểm nổi bật của Xúc Xích Cầu Vồng. Cùng tìm hiểu vì sao Nguyên Khôi lại giảm muối trong sản phẩm Xúc Xích Cầu Vồng dành riêng cho bé từ 1 tuổi trở lên nhé!

1. Đặc điểm vị giác của trẻ

Ba mẹ có biết, trẻ nhỏ dưới 3 tuổi có khoảng 10.000 chồi vị giác, trong khi con số này ở người lớn chỉ là 5.000. Bởi vậy, vị giác của trẻ nhạy cảm hơn người lớn rất nhiều. Đó cũng là lý do vì sao khi chế biến thức ăn, ba mẹ không nên lấy vị giác của người lớn làm tiêu chuẩn cho khẩu vị của trẻ.

Dưới 1 tuổi, vị giác của trẻ phát triển dựa trên vị tự nhiên của thực phẩm. Việc nêm muối quá mức ở giai đoạn này gây rối loạn vị giác, khiến trẻ biếng ăn và trở thành thói quen không tốt sau này. Ngoài ra, khi trẻ lớn hơn, việc sử dụng muối quá nhiều dẫn tới tình trạng giảm khả năng hấp thụ kẽm, tạo gánh nặng cho thận, tăng nguy cơ trẻ mắc phải một số bệnh như tăng huyết áp suy thận, rối loạn nhịp tim, thậm chí gây tổn thương não bộ.

Do đó, việc nêm gia vị cho trẻ cần tuân theo nguyên tắc về loại và liều lượng của từng loại gia vị để bảo đảm không ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Hàm lượng muối khuyến cáo theo độ tuổi

Theo Nhu cầu khuyến nghị Natri của Viện Dinh dưỡng/Bộ Y tế (2016), ở mỗi độ tuổi chỉ cần bổ sung một lượng muối nhất định. Cụ thể như bảng sau:

Xúc xích cầu vồng - hàm lượng muối khuyến cáo

3. 0,3g muối/cây Xúc Xích Cầu Vồng 33g

Xúc xích cầu vồng - tỉ lệ muối

Dựa trên khuyến nghị của Viện Dinh Dưỡng/Bộ Y Tế, kết hợp với những nghiên cứu của mình, Nguyên Khôi đã ra mắt sản phẩm Xúc Xích Cầu Vồng – là sản phẩm dành riêng cho bé từ 1 tuổi với lượng muối chỉ 0,3g/cây xúc xích trọng lượng khoảng 33g.

Cũng theo khuyến cáo, trẻ từ 1-2 tuổi cần khoảng 140 – 150g thịt mỗi ngày. Nếu sử dụng Xúc Xích Cầu Vồng như một nguồn bổ sung chất đạm chính cho trẻ, hàm lượng muối tương đương 1,4 – 1,5g muối. Tỉ lệ này vẫn thấp hơn so với lượng muối được khuyên dùng cho trẻ mỗi ngày (2,3g muối/ngày với bé từ 1-2 tuổi).

Ngoài ra, kết hợp với nguyên liệu từ thịt lợn tự nhiên Nguyên Khôi, các gia vị, phụ gia chiết xuất thiên nhiên, Xúc Xích Cầu Vồng Nguyên Khôi sau khi chế biến giữ được độ đậm đà, vừa vặn, thơm ngon giúp kích thích vị giác của các bé khi thưởng thức.

Vì thế, ba mẹ có thể yên tâm cho con sử dụng Xúc Xích Cầu Vồng. Có Xúc Xích Cầu Vồng Nguyên Khôi, con yêu thích, mẹ an tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *