3 cách ăn giảm mặn, tăng sức khoẻ bé yêu

Thói quen ăn mặn trong gia đình không chỉ ảnh hưởng tới sức khoẻ của người lớn mà còn tác động tới trẻ nhỏ. Để thay đổi thói quen này, ba mẹ cần kiên nhẫn mỗi ngày và hãy tham khảo 3 cách mà Nguyên Khôi gợi ý dưới đây nhé!

Những lưu ý trong chế độ ăn cho bé

Theo số liệu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trung bình một người trưởng thành tại Việt Nam tiêu thụ khoảng 9,4 gram muối (3.700mg natri) một ngày, cao gấp đôi so với khuyến nghị. Thói quen này có thể gây ảnh hưởng đến trẻ nhỏ bởi trẻ có thể sẽ ăn mặn theo khẩu vị người lớn. 

Chế độ ăn giảm mặn không chỉ là giảm muối mà còn giảm mặn trong mọi loại gia vị và đồ ăn cho trẻ. Vì thế, khi nấu nướng, cha mẹ cần lưu ý: 

🍀 Bé dưới 12 tháng, ba mẹ không cần nêm thêm gia vị vì lượng NaCl này đã có sẵn trong sữa công thức hay trái cây… 

🍀 Bé từ 1- 2 tuổi, chỉ nên tiêu thụ < 900 mg natri (tương đương 2,3g muối ăn), ba mẹ có thể thêm gia vị cho các bé nhưng độ tuổi này các bé vẫn chưa ăn được theo lượng nêm nếm của người lớn. 

🍀 Khi bé lên 3-5 tuổi, để đảm bảo sức khỏe cho thận và hệ tiêu hóa của trẻ, ba mẹ vẫn nên chú ý chỉ cho độ mặn vào các món ăn bằng khoảng 50% so với người trưởng thành (2,8g/ ngày).

🍀 Với trẻ từ 6-7 tuổi, ba mẹ có thể tăng dần độ mặn trong các món ăn bằng khoảng 2/3 của người lớn vì giai đoạn này, thận của bé đã khá hoàn chỉnh và có thể đào thải lượng muối ra ngoài cơ thể tốt hơn. 

🍀 Trẻ 10 tuổi trở đi, vị giác đã phát triển hoàn toàn, chúng ta có thể cho trẻ ăn theo chế độ nêm nếm của cả gia đình với lượng muối nằm trong mức khuyến nghị của Bộ Y tế. 

3 Cách để giảm mặn trong chế độ ăn

Để giảm thiểu lượng muối dư thừa mỗi ngày, ba mẹ tham khảo 3 cách sau: 

🍀 Bổ sung các món hấp, luộc vào thực đơn hàng tuần

🍀 Chủ động nấu ăn tại nhà nhiều hơn để điều chỉnh giảm mặn trong mọi gia vị và thức ăn

🍀 Kiểm tra thành phần muối trên bao bì sản phẩm khi mua hàng với cách tính: Hàm lượng muối = Hàm lượng Natri x 2,5. 

Ba mẹ nên chọn các sản phẩm có thành phần natri < 120mg/100g (ít muối) và tránh các sản phẩm của thành phần natri > 500mg/100g (nhiều muối).

Chọn Xúc Xích Cầu Vồng Nguyên Khôi cho thực đơn của bé

Xúc xích cầu vồng - tỉ lệ muối

Xúc Xích Cầu Vồng Nguyên Khôi là sản phẩm dành riêng cho bé từ 1 tuổi với lượng muối chỉ 0,3g/cây xúc xích trọng lượng khoảng 33g. Cũng theo khuyến cáo, trẻ từ 1-2 tuổi cần khoảng 140 – 150g thịt mỗi ngày. Nếu sử dụng Xúc Xích Cầu Vồng như một nguồn bổ sung chất đạm chính cho trẻ, hàm lượng muối tương đương 1,4 – 1,5g muối. Tỉ lệ này vẫn thấp hơn so với lượng muối được khuyên dùng cho trẻ mỗi ngày (2,3g muối với trẻ từ 1-2 tuổi). 

Kết hợp với nguyên liệu từ thịt lợn tự nhiên Nguyên Khôi, các gia vị, phụ gia chiết xuất thiên nhiên, Xúc Xích Cầu Vồng Nguyên Khôi sau khi chế biến giữ được độ đậm đà, vừa vặn, thơm ngon giúp kích thích vị giác của các bé khi thưởng thức. 

Vì thế, ba mẹ yên tâm khi cho con sử dụng Xúc Xích Cầu Vồng như một sản phẩm bổ sung dinh dưỡng mỗi ngày. 

Có Xúc Xích Cầu Vồng Nguyên Khôi, con yêu thích, mẹ an tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *