Mô hình Nông nghiệp Tuần hoàn

Mô hình Nông nghiệp Tuần hoàn là mô hình tiên phong cho xu thế kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam

Tuần hoàn

Chất thải của quá trình này được xử lý triệt để và tái sử dụng thành đầu vào của quá trình khác mà không phát thải nông nghiệp (nước thải, chất thải rắn, giảm phát thải khí nhà kính).

Liên hoàn

Các công nghệ được áp dụng đồng bộ, sắp xếp khoa học, liên hoàn để đáp ứng các tiêu chuẩn thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam.

Vi sinh vật

Vi sinh vật hữu hiệu EM được sử dụng sáng tạo trong tất cả các quy trình nuôi trồng: ủ thức ăn cho vật nuôi, xử lý môi trường, phòng bệnh,… để phân hủy chất hữu cơ nhanh hơn, rút ngắn thời gian xử lý chất thải nông nghiệp.

Đa dạng sản phẩm

Mỗi giai đoạn xử lý môi trường đều tạo ra sản phẩm dùng được, thay vì phế thải. Cùng một chu kỳ nuôi trồng tạo ra nhiều sản phẩm từ chăn nuôi và trồng trọt, các sản phẩm này hỗ trợ nhau đem lại thu nhập ổn định cho trang trại vì có kì thu hoạch ngắn và dài hạn khác nhau, đặc biệt khi một trong các sản phẩm bị ảnh hưởng bởi bệnh dịch hoặc thị trường thì có nguồn thu từ sản phẩm khác hỗ trợ.

Thân thiện với môi trường

Không phát thải nông nghiệp
Hạn chế sử dụng năng lượng hóa thạch
Giảm 9.96 tCO2/năm (quy mô 200 đầu lợn/năm)

Lợi ích kinh tế

Giảm 28% phí thức ăn chăn nuôi
Giảm 40% phí phân bón hữu cơ
Giảm 50% lượng nước tưới tiêu
Tăng ít nhất 150% giá trị sản phẩm
Tạo ra ít nhất 03 chủng loại sản phẩm.

Thân thiện với người nông dân

Đơn giản
Dễ vận hành
Chi phí vận hành thấp
Ít rủi ro

thumb video

Nguyên Khôi Farm được Ngân hàng Thế giới (World Bank) vinh danh

Ngày 24/6/2019, với những đóng góp tích cực trong các giải pháp nông nghiệp nhằm ứng phó với những thách thức liên quan đến biến đổi khí hậu tại Việt Nam, vượt gần 750 hồ sơ tham dự sau 3 vòng thi, CTCP Nguyên Khôi Xanh (Nguyên Khôi Farm) đã vinh dự trở thành một trong 16 doanh nghiệp xuất sắc nhất được nhận giải thưởng và tài trợ bởi Ngân hàng Thế giới thông qua Bộ Khoa học Công nghệ và VCIC.

Én xanh tiên phong trong Nông nghiệp bền vững

Ngày 25/10/2019, Nguyên Khôi Farm là một trong ba doanh nghiệp được vinh danh giải thưởng “Én Xanh Tiên phong Nông nghiệp Bền vững” tại Gala Én Xanh 2019 do VCCI, VUSTA, UNDP và CSIP trao tặng.

Nguyên Khôi Farm và Aus4Innovation

Vào tháng 8/2019, “Mô hình Nông nghiệp Tuần hoàn” của Nguyên Khôi Farm là 1 trong 7 kết quả khoa học sáng tạo được nhận hỗ trợ Hợp Tác Thương Mại Hóa Khoa Học, là một hợp phần của Aus4Innovation, do Chính phủ Úc tài trợ thông qua hợp tác giữa CSIRO và NATEC, VCIC.

Ngay từ khi thai nghén và sau đó là phát triển thành công Mô hình Nông nghiệp Tuần hoàn, Nguyên Khôi Farm luôn đặt ra mục tiêu là phát triển cộng đồng nuôi trồng bền vững và hướng tới nền nông nghiệp xanh đồng bộ, cùng quay về với thiên nhiên, bảo vệ môi trường, góp phần tăng cường cân bằng hệ sinh thái. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, chuyển giao công nghệ Mô hình Nông nghiệp Tuần hoàn ứng dụng trong chăn nuôi lợn tới các tổ chức, cá nhân có nhu cầu.