Những câu hỏi thường gặp

Mô hình nông nghiệp của Nguyên Khôi Farm là gì?

Tại Nguyên Khôi Farm, chúng tôi đang thực hành Mô hình Nông nghiệp Tuần hoàn. Đây là mô hình tiên phong cho xu thế kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về mô hình của chúng tôi tại đây: https://nguyenkhoifarm.com/phat-kien/

Mua sản phẩm của Nguyên Khôi Farm tại đâu

Hiện nay các sản phẩm của chúng tôi được vận chuyển về Cửa hàng thực phẩm Nguyên Khôi Farm Hà Nội. 

Các khu vực ngoài Thành phố Hà Nội, xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có phương án vận chuyển phù hợp.

Thức ăn của lợn Nguyên Khôi Farm là gì?

Thành phần thức ăn hoàn toàn từ tự nhiên theo công thức riêng: ngô khoai, sắn, thóc địa phương; giun quế, bột cá; rau xanh ủ chua; thảo dược phòng bệnh; tỏi lên men và mật ong rừng được bổ sung hàng ngày.

Thức ăn đầu vào: 1 phần là do trang trại tự nuôi trồng 1 phần là thu mua từ các hộ dân địa phương 1 phân là thu mua từ các nguồn nguyên liệu của trang trại.

Thịt lợn Nguyên Khôi Farm có phải thịt lợn hữu cơ hay không?

Nói chính xác, thịt lợn của Nguyên Khôi Farm chưa được cấp chứng nhận hữu cơ nên chưa được gọi là sản phẩm hữu cơ. Vấn đề khó nhất mà thịt lợn Nguyên Khôi Farm chưa được cấp chứng nhận hữu cơ vì chưa có được nguồn thức ăn (gạo, ngô, khoai, sắn,..) cho vật nuôi được cấp chứng nhận hữu cơ.

Tuy nhiên, Nguyên Khôi Farm bám sát tiêu chuẩn hữu cơ trong xây dựng chuồng trại, cách chăm sóc, thức ăn để nuôi trồng:

Thức ăn hoàn toàn từ tự nhiên, do trang trại phối trộn đủ thành phần dinh dưỡng: tinh bột – đạm – rau xanh.

Môi trường sống của vật nuôi gần gũi với tự nhiên, có sân chơi rộng rãi để vật nuôi vận động tự do, tiếp xúc với tự nhiên, ánh nắng mặt trời.

Trang trại Nguyên Khôi Farm được xây dựng tại vùng trung du được bao quanh bởi núi, có khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt, xa khu dân cư, không có khu công nghiệp, có nguồn nước đạt tiêu chuẩn (đã kiểm nghiệm) và chất lượng không khí sạch. Vì vậy, mùi vị của thịt lợn rất ngon: thịt ngọt, thơm, mỡ giòn thơm mà không ngấy.

Hoàn toàn không sử dụng trong thức ăn chăn nuôi:

  • Kháng sinh
  • Tăng trưởng hormone, chất tạo nạc
  • Các chất cấm khác