Vì sao nhục đậu khấu là “linh hồn” của Xúc Xích Cầu Vồng Nguyên Khôi?

Món ăn ngon là sự kết hợp hài hoà của các nguyên liệu và gia vị. Có những gia vị đóng vai trò là “phần hồn” mà chỉ cần thiếu đi, hương vị, mùi vị của món ăn sẽ không còn nét đặc trưng như tên gọi nữa. Và đó là lý do vì sao Nguyên Khôi gọi nhục đậu khấu là “linh hồn” của Xúc Xích Cầu Vồng. 

1. Các đặc điểm của nhục đậu khấu

Có nguồn gốc từ quần đảo Banda (Indonesia) – nơi được mệnh danh là “Quần đảo gia vị”, nhục đậu khấu từng là loại gia vị “quý như vàng”, được săn lùng vào thời cổ đại. Ở châu Âu, nhục đậu khấu được sử dụng từ rất lâu đời như gia vị trong các món ăn chế biến từ thịt. Loại gia vị này còn góp mặt trong cả sốt ragu hoặc Bolognese nấu cùng mì pasta – món ăn truyền thống của người Ý. 

🌿 Mùi hương đặc trưng của nhục đậu khấu là mùi gỗ thơm. Khi nếm, bạn cảm nhận được chút ngọt nhẹ hoà quyện cùng vị bùi bùi, the the cuốn hút và mới lạ. Chính nhờ các tầng hương đặc sắc này, nhục đậu khấu đã trở thành gia vị lý tưởng cho các món ăn từ mặn đến ngọt. Tiêu thụ nhục đậu khấu trung bình mỗi người cao nhất là Đức bởi vì chúng được sử dụng nhiều trong các món chế biến từ thịt, đặc biệt là xúc xích. 

🌿 Hơn thế nữa, nhục đậu khấu còn có công dụng hỗ trợ sức khỏe. Theo nghiên cứu năm 2006 công bố trên Tạp chí Thực phẩm Thuốc (Journal of Medicinal Food), nhục đậu khấu có đặc tính kháng khuẩn. Một nghiên cứu khác vào năm 2013 trên Tạp chí Kỹ thuật di truyền và Công nghệ sinh học chỉ ra rằng, 32 hợp chất trong nhục đậu khấu có hoạt tính chống oxy hóa, giãn cơ,… 

2. Nhục đậu khấu là “linh hồn” của Xúc Xích Cầu Vồng Nguyên Khôi

xúc xích cầu vồng nguyên khôi

👍 Lựa chọn sử dụng bột nhục đậu khấu trong Xúc Xích Cầu Vồng không chỉ vì đây là gia vị phổ biến của xúc xích Đức với đặc tính hương vị và công dụng của chúng, Nguyên Khôi còn muốn đưa các bé vào cuộc phiêu lưu vị giác khi thưởng thức món ăn khoái khẩu này. Vị trầm ấm của nhục đậu khấu khi thêm vào xúc xích quyện với hương gỗ sồi (mùi hương sau khi xúc xích được xông khói lạnh trong quá trình sơ chế), làm nổi bật hơn vị ngọt tự nhiên từ thịt nên dễ dàng chinh phục vị giác nhạy bén của các bạn nhỏ. 

👍 Nếu Xúc Xích Cầu Vồng mà thiếu đi nhục đậu khấu, món ăn sẽ trở nên nhạt nhoà, mất đi hương vị và mùi vị bùi bùi, thơm nhẹ của thảo mộc đặc trưng trong xúc xích. Đó là lý do vì sao nhục đậu khấu trở thành “linh hồn” của Xúc Xích Cầu Vồng.  

👍 Với mỗi thành phần của sản phẩm, Nguyên Khôi luôn tìm hiểu kĩ lưỡng về công dụng, cách sử dụng và nguồn gốc để Xúc Xích Cầu Vồng không đơn thuần chỉ là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng mà còn là niềm vui và hạnh phúc của các bạn nhỏ khi thưởng thức. 

🙆 Có Xúc Xích Cầu Vồng Nguyên Khôi, con yêu thích, mẹ an tâm! Nhắn Nguyên Khôi nếu ba mẹ cần thêm thông tin về sản phẩm nhé!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *